cách phân biệt kính Oakley chính hãng thật giả

Cách phân biệt mắt kính Oakley chính hãng thật giả

Oakley là một thương hiệu kính lớn trên thế giới, doanh thu kính Oakley toàn cầu thường đứng trong top 3 các thương hiệu. Ở Việt Nam, chỉ cần tìm Google với từ khóa “kính Oakley Vietnam” bạn sẽ nhận được hàng loạt kết quả với nhiều mức giá khác nhau. Vậy đâu mới là kính Oakley chính hãng được nhập khẩu và bán chính thức tại Việt Nam? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để có thể tự phân biệt kính Oakley thật giả bằng mắt.

Các bài viết cùng chuyên mục Thông tin Oakley chính hãng

Cách phân biệt kính Oakley chính hãng thật giả tại Việt Nam

Hộp đựng

Tất cả kính Oakley bán lẻ tại Việt Nam đều có hộp đựng cứng của nhà bán lẻ, kiểm tra độ sắc nét và họa tiết hình ảnh trên hộp đựng. Nếu bạn thấy hộp đựng mỏng manh và logo in thiếu hoặc mờ nhòe, chất lượng in kém, hãy thận trọng và cân nhắc trước khi đặt mua.

cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-09

Trên hộp đựng Oakley chính hãng sẽ dán nhãn được Oakley thể hiện những thông tin như: chi tiết về nhãn sản xuất, mã vạch, các thông số kỹ thuật của sản phẩm và đối chiếu lại với sản phẩm bên trong.

cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-08

Bên trong hộp đựng

Túi chống bụi

Đây là thiết kế đặc trưng của Oakley. Túi chống bụi Oakley được làm từ sợi tổng hợp cao cấp, sờ vào sẽ rất mịn, các đường may cũng thẳng hàng và gọn gàng. Tiếp đến, bạn có thể  logo trên túi, thường là chữ O hoặc HDO.

cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-07

Thật chất túi chống bụi này được may từ những chiếc khăn lau, kiêm luôn cả 2 chức năng là: túi đựng và khăn lau. Đối với những dòng như Oakley Lifestyle thường sẽ không có bao đựng (giống như bao da của các hãng khác) chỉ có hộp và túi chống bụi.cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-06

Giấy tờ liên quan

Ngoài túi đựng chống bụi, bên trong hộp đựng chính hãng còn có giấy chứng nhận và thẻ bảo hành kèm theo. Giấy chứng nhận sẽ là một tờ giấy khá to bản và được xếp lại như một cuốn sổ nhỏ.

cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-05

Càng kính

Trên gọng kính có 3 phần bạn cần kiểm tra: logo Oakley, SKU và nơi sản xuất. Logo Oakley được in trên cả 2 càng kính, là chữ “O” được cách điệu, bạn nên so sánh với logo chính thức của hãng xem hình dáng chữ “O” có giống hay không.

Cách phân biệt kính Oakley chính hãng thật giả

Càng kính trái là nơi thể hiện SKU của mẫu kính đó, cấu trúc của SKU luôn luôn bắt đầu từ 2 chữ “OO” và theo thứ tự sau: “OO”, 4 số, dấu gạch nối, kích thước tròng kính,  khoảng cách giữa 2 tròng kính, chiều dài càng kính. Các con số được in sắc nét, rõ ràng. Nếu bạn đang cầm một kính Oakley với cấu trúc SKU không giống như trên thì nên cẩn thận nhé. Bạn cũng nên search SKU trước trên google xem đúng mẫu bạn đang cầm hay không, vì một số kính Oakley.

cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-02

SKU của kính “xịn”

cach-phan-biet-kinh-oakley-chinh-hang-that-gia-03

SKU của kính fake

 

Độ hoàn thiện của kính

Cũng giống như phần lớn chiếc kính đắt tiền, kính Oakley chính hãng được sản xuất từ các vật liệu tốt. Hơn nữa, chúng được ráp lại một cách cực kỳ chuẩn xác. Sẽ không có một sự lỏng lẻo hay dơ tại các bản lề khi đóng mở càng kính.

kinh-oakley-radar-ev-path-prizm-gold-oo9275-12-01

Một cặp kính Oakley “xịn” được trang bị cặp ve kính (ve mũi) được đúc chuẩn xác khi tì lên sống mũi mang lại cảm giác mềm mại và thoải mái. Nếu bạn đeo kính giả, cảm nhận đầu tiên là miếng cao su tì lên mũi khá cứng và khó chịu.

So sánh mức giá kính Oakley tại Việt Nam

Cách đơn giản nhất khi bạn tìm mua một món đồ nào đó là nhìn vào mức giá của nó. Như đã nói ở trên, khi tìm một chiếc kính Oakley chính hãng bạn sẽ nhận được vô số kết quả với nhiều mức giá khác nhau. Ở Việt Nam, kính Oakley chính hãng được nhập khẩu chính ngạch có mức giá khoảng 4 – 5 triệu cho những dòng kính Oakley thời trang và trên 5 triệu với những dòng kính thể thao. Cho nên, với những nơi có mức giá từ 200 – 300 ngàn cho đến 3.500.000đ thì chắc hẳn bạn đã hoặc sẽ mua phải chiếc kính Oakley fake.

Oakley Vietnam

Trên đây là những cách mà theo OakleyVietnam.vn cho rằng ngay cả những bạn mới chơi cũng có thể tự tìm cho mình một chiếc kính Oakley chính hãng. Bài viết sẽ liên tục được cập nhật khi có những thông tin mới nhất về kính Oakley.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • cach phan biet kinh oakley that gia
  • cach phan biet kinh oakley xin
  • cach nhan biet kinh oakley gia